[Short fic] Luyến… {Wonkyu}


*Tittle:     [Short fic] Luyến… 
*Author:          Ran
*Rating:   T
*Pairing:   Thủy Nguyên x Khuê Hiền, Đông Hải x Khuê Hiền
*Disclaimer: Họ là của nhau nhưng ở đây số phận họ nằm trong tay RAN
*Category: Romance and… (chưa nghĩ ra)

*warning: đừng thắc mắc khi hình tượng các oppa thay đổi khá nhiều, không thích thì click back ngay nhé! Au không ép đâu!
====================================

Cung thủ…chuẩn bị….

Bắn….

Phực……Vút…..- tên bay như xé gió-…….. và Phập….

.

.

.

Bốp…bốp…bốp…bốp………- Tiếng vỗ tay không dứt vang lên khắp khoảng sân rộng lớn… Tuyệt,Trúng ngay hồng tâm.

–         Trình độ cung pháp của công tử ngày càng tiến bộ vượt bậc… e rằng… chẳng bao lâu nữa người thầy già nua này chả còn chi để dạy bảo cho người… Tiểu nhân xin phép được cáo lão hồi hương.

Vị cao nhân râu tóc bạc phơ cúi đầu cung kính trước con người đáng tuổi hậu của hậu bối mình, thưa với giọng điệu của kẻ bề tôi.

Đang ở thế thượng phong, nam nhân uy quyền liền khụy thấp người xuống đỡ lấy cánh tay  vị lão sư già đáng kính.

–         Lý lão sư xin đừng nói vậy, ta đau lòng lắm, từ thuở bé ta đã được theo ngươi tầm sư học võ, người là thầy nhưng lâu nay ta vốn xem người như cha, ông đã thay phụ thân ân cần bảo ban, dạy dỗ ta. Dù khoảng cách có khác biệt ra sao nhưng ta lúc nào cũng hết mực tôn kính lão sư.

Cảm động trước tấm lòng học trò, cao nhân lại càng cúi thấp đầu.

–         Xin ngài đừng nói vậy,  đến tai phu nhân không khéo đầu lão chẳng giữ được trên cổ. Vương Gia sinh thời có được người con trai như ngài quả là phúc của Thôi gia, phúc của thiên hạ, của bá tánh.

“Phúc hay không còn chưa biết được, lão sư à, ta chỉ đang làm tất cả bằng chính sức mình thôi! Mong là được như lão nói”

Nụ cười nở nhẹ trên khuôn mặt hằn sâu những nếp nhăn, ông thấy được trong ánh mắt kia sự khẳng khái, kiên định của một đấng nam nhi chân chính và ông tin những kì vọng của mình đã đặt đúng người…..

.

.

.

.

“Dừng ngựa…”

“Mở  cổng …”

Đám nô tài trong phủ nghe thấy tiếng hí vang trời  liền ba chân bốn cẳng chạy ra cửa lớn,nghênh tiếp, cánh cổng đỏ cao to đến vài trượng khiến phải hai người mới có thể mở được.

–         Thiếu gia về rồi, nô tì đâu mau chuẩn bị nước nóng cho ngài tắm gội… còn các ngươi… sao còn đứng ngây ra đó , chuẩn bị thức ăn, nhanh lên, bữa trưa phải đầy đủ trên bàn chính.

Tên tổng quản hất mặt la hét bọn nô tài trong phủ khiến ai nấy đều quýnh quáng, thất kinh thần trí, thật chẳng muốn làm mích lòng tên xấc xược đó, bởi hắn ta là người được phu nhân đỡ đầu và tin cậy nhất.

Thấp thoáng từ xa thấy bóng công tử trở về ai ai cũng thở phào nhẹ nhõm bởi thiếu gia dù là bậc cao quý nhưng dễ gần lại không câu nệ mấy việc cỏn con. Có công tử ra mặt tên kia mới câm miệng thôi la hét, làm phách.

–         Đại tổng quản à, ông nhân lúc ta đi vắng mà hiếp đáp kẻ dưới sao? Hử?- giọng nói trầm ấm đột ngột vang lên sau lưng làm hắn giật nãy.

–         Ơ …thiếu…thiếu gia đã về, tiểu…tiểu nhân nào dám…- mặt hắn xanh lét như tàu lá khi bất chợt bắt gặp ánh mắt sắc lạnh.

–         Có thách ngươi cũng chả dám! Đừng gây rối ở phủ ta, ở đây ta mới là chủ. CÚT ĐI.

Hắn hoảng hồn quỳ rạp xuống đất bò ra khỏi cửa như con chó ngoan không dám quay đầu lại…

Hạ nhân trong phủ vừa thấy bóng hắn khuất dạng liền vỡ bụng mà cười điên cuồng, vị công tử nọ bất giác cũng phá lên cười theo nhưng chỉ được một một chốc, như chợt nhớ ra chuyện gì đó chàng lại vội ho gằng giọng. Bọn gia nhân đang cười đến sắp chết ngẹn nghe thấy liền im bặt, không chút hó hé. Xem ra hảo hán này cũng rất oai phong đấy chứ!

–         Tiểu Hiền đâu? Sao về từ nãy giờ ta không thấy đệ ấy!

Cả căn phòng rộng thênh thanh không dưới chục người, già có trẻ có nhưng tuyệt nhiên không tiếng trả lời, im thinh thích, ai nấy cúi đầu sợ hãi…

–         Ta hỏi lần nữa! Tiểu Hiền đâu?- Vẻ mặt hoàn toàn thay đổi đến đáng sợ

–         D…dạ…dạ…thưa…lúc sáng phu nhân có sang đây và…  và…… phu nhân bảo…bảo không muốn thấy Hiền nhi có mặt ở sảnh chính nên…nên…nên…đệ ấy bị…bị… phạt ra sau núi gánh nước ạ!- tì nữ lắp bắp thuật lại với gương mặt tái mét.

–         Cái… gì?  Nhà ngươi nói sao ta có nge nhầm không? Mẫu thân ta đến đây ? Tại… tại sao lại bị phạt?

–         Dạ…dạ…Tiểu Hiền không làm gì sai chỉ…chỉ là…

–         Thôi, không cần nói thêm nữa!hiện giờ đang ở đâu ?

–         Sau núi, phía Đông hậu viện phủ chúng ta ạ!

Không thèm nghe hết lời cô tì nữ, thiếu gia cùng bóng con hắc tuấn mã đã mất dạng , lúc này mấy lão bà nấu nướng lâu năm trong bếp mới cất tiếng thở dài: “Lại nữa rồi… phu nhân vẫn thật cố chấp…”

.

.

.

.

.

.

Phóng ngựa như bay… chẳng màng đến dân chúng xung quanh đang trong nỗi khiếp sợ … lòng chàng bây giờ như bị hàng trăm ngọn lửa thiêu đốt… NÓNG ĐẾN PHÁT ĐIÊN.

Lòng kiên nhẫn, sự chính trực ngay cả chút bình tĩnh cũng chẳng thể nào tồn tại khi hình bóng của một người cứ lởn vởn trong đầu….Vó ngựa dừng lại gấp gáp khi chủ nhân nó nhận ra bóng người nhỏ nhắn đang lui cui bên bờ suối … Cái dáng thanh mảnh, mong manh, yếu ớt đang vất vả gánh hai thùng nước lớn …trên con suối chảy xiết với đầy những mõm đá sắc nhọn như những con mãnh thú sẵn sàng chực chờ vồ lấy mạng sống nhỏ bé cô đơn ấy, vô tình… trái tim vị thiếu gia như bị bóp nghẹn, bước xuống khỏi lưng ngựa, tiến lại gần, môi chàng bị hàm răng to khỏe của chính mình cắn chặt … vì tức giận …

Càng rút ngắn khoảng cách, mắt lại càng nhìn thấy rõ những vết thương … chúng vẫn còn đỏ tấy và …….. rướm máu……… ngang dọc chễm chệ trên cánh tay người ấy. Mái tóc đen nhánh bết lại, ướt nhẹp chẳng biết do nước hay mồ hôi. Đôi mắt mệt mỏi, tối sầm… như sắp gục ngã…

Thiếu gia cau mày, từ đằng sau, nắm lấy cánh tay người đối diện,xiết chặt rồi kéo mạnh về phía mình, quên mất những vết thương bỏng rát vẫn còn thường trực trên da.

–         Á… đau!

Gánh nước đổ ụp xuống văng tung tóe hết lên người cả hai, sững lại trước khuôn mặt nhăn nhó đau đớn kia, người mặc áo xanh buông lơi cánh tay đó ra, nghiến răng:

–         Đệ đang làm việc ngu ngốc gì vậy? Ai cho phép đệ ra đây một mình chịu khổ hả?-hét lớn-

Tiếng thét ấy làm người kia run rẩy, sợ hãi…nhắm tịt cả mắt. Luôn như thế, mỗi khi Thôi Thủy Nguyên nổi giận vì bất cứ chuyện gì, Khuê Hiền luôn rụt rè, sợ sệt nhắm chặt hai mắt như vậy, thói quen đã có từ hơn mười mấy năm nay…  Mười mấy nhỉ? Chả biết nữa, bởi Tiểu Hiền ngốc nghếch còn chẳng biết mình bao nhiêu tuổi, con cái nhà ai, tất cả đều không biết, khi bắt đầu nhận thức được cuộc đời thì đã được “sắp đặt” bên cạnh Thôi thiếu gia như hình với bóng…và lẽ dĩ nhiên khi trông thấy hành động ngu ngốc, cam chịu đó, vị công tử kia lại lặng người chẳng thể hét thêm câu nào nữa.

Lần nào tâm trạng của Thôi Thủy Nguyên trở nên tệ hại nhất nguyên nhân bao giờ cũng xuất phát từ con người tên Triệu Khuê Hiền.

.

.

.

.

.

.

.

Bước ra từ  căn phòng đẹp nhất Thôi phủ vị đại phu bị gọi giật lại ngay.

–         Thế nào rồi? có nặng lắm không? Hãy kê cho ta đơn với những vị thuốc tốt nhất, chốc lát ta sẽ sai người sang lấy!- Thủy Nguyên rót trà vào ly của đại phu, hỏi nhỏ.

–         Bẩm Vương gia, xin phép tiểu nhân nói thẳng: Tuy vết thương chỉ ở ngoài da không nguy đến tính mạng nhưng… “cũ” chưa hết đã chồng chất thêm “mới”… …Tiểu nhân chỉ sợ….cơ thể yếu đuối… không thể chống chọi được bao lâu với đòn roi thô bạo …

Nghe đến đó, Thủy Nguyên đập mạnh tay xuống chiếc bàn gỗ bên cạnh làm nó vỡ tan thành từng mảnh, rõ rành rành chàng đang vô cùng giận dữ… tận sâu trong ánh mắt chứa đựng nỗi căm hờn khôn tả.

–         Ta đã hiểu ý ngươi! Hết việc, ngươi về được rồi…- khoác tay ra hiệu cho đại phu lui ra, công tử thả rơi người xuống chiếc ghế dài, mặt cúi gầm…

===================================================

Thế nào ? không tệ chứ? Nhận xét giúp nha!

nếu thấy nó quá tồi thì cũng nói một tiếng hén… để ngta rút tỉa kinh nghiệm chứ!

Tagged: , ,

28 thoughts on “[Short fic] Luyến… {Wonkyu}

 1. randylovekyu 16.08.2011 lúc 4:06 Chiều Reply

  rất vui được biết bạn
  cám ơn đã thích fic này nhá =))

 2. Thanh_WonKyu 16.08.2011 lúc 5:16 Chiều Reply

  ss ơi ss à.Em lại ghìn thêm 1 fic nữa r đấy :(((((
  zời ạ.Hay quá >”<
  Nhưng em rất ư là thắc mắc về nguồn gốc sản xuất of bé Hiền í ss. Và tại sao má of anh Nguyên lại ghét Hiền thế hở ss??? :((( tội bé Hiền quá à.híx.Cơ mà bé Hiền có thích anh Nguyên k vậy ss?
  Thôi nhanh nhanh ra cháp mới để em đỡ thắc mắc nha ss 😡
  ss 5ting!!!

  • randylovekyu 16.08.2011 lúc 5:29 Chiều Reply

   =)) ss cũng êu em rùi đấy!
   ss có hùng viet típ rùi
   cúm ơn mý readers nhìu lắm

 3. lovesujufan_jukyu 17.08.2011 lúc 1:44 Sáng Reply

  Fic mới *ôm ss…ôm ôm*…..fic này Hiền đúng là “hiền” quá,có vẻ sẽ bị hành dài dài phải hk ss,vậy là Hiền mồ côi và vì một lí do nào đó mới vào nhà anh Nguyên???????? chờ chap mới nha *moahhhh kekeke*

 4. hanna_pinkn102 25.08.2011 lúc 12:57 Chiều Reply

  ko biết au sinh năm mấy nên cũng ko biết xưng hô thế nào nữa, mình sinh năm 93. Mình cũng là fan Wonkyu 🙂
  Về fic này: Hiền bé bỏng lại bị hành hạ nữa rồi, thương quá. Anh Nguyên phải luôn bảo vệ người yêu của mình đó nha!!! Tại sao má Nguyên lại ghét Hiền dữ vậy? Thật là tò mò quá ~~
  P/s: mình cũng rất thích fic Give love của au, cute quá àh, au sớm ra chap mới nha!! thanks au nhiều 🙂

  • randylovekyu 25.08.2011 lúc 8:06 Chiều Reply

   Au sinh năm 94 nên gọi chị là ss nhé! hân hạnh được làm quen…
   cám ơn ss đã thích fic của em
   Dạo này ý tưởng càng ngày càng bị vùi lấp tối thui nên hok biết có kịp post trong tuần này ko!
   Mong rằng ss sẽ luôn ủng hộ! kamsa~~

 5. Thanh Huyền 26.10.2011 lúc 10:04 Sáng Reply

  Đang lang thang tìm fic thì thấy wp này của em, ba chớp ba nháng nhào vào đọc chap 3 luôn, xong rồi quay lại đọc chap 1…nói thiệt với e là ta hiểu gì chết liền đó…ta tưởng chap đầu đọc là intro nên khác….hóa ra..TT..đọc ngược chap…fic e viết rất hay nha, ss hơi bị iu tiểu Hiền trong đây đó, càng thích hơn vì e “hành” bé Hiền như thế..mạch truyện e đi rất mượt, làm ss tưởng đang xem 1 bộ phim chứ…e làm ss ghiền thêm 1 cp nữa rồi..TT..
  ss có lẽ là hơn e nhiều tuổi lắm…khoảng 8t..ặc..TT….nhắc đến là e bít ss già như thế nào rồi ha…:D.. và thật thanks e rất nhiều vì viết một fic hay như vậy nha…

  • randylovekyu 26.10.2011 lúc 11:59 Sáng Reply

   Cám ơn nhận xét của ss!^^
   rất vui được làm quen

 6. tanishi 07.12.2011 lúc 10:23 Chiều Reply

  k tệ đâu ran à.mình đang tự hỏi đây có fai là đam mỹ k?à.mình vẫn chưa làm quen và giới thiệu hén.mình thích wonkyu,92er,rất vui khi bít ran :))

  • randylovekyu 07.12.2011 lúc 10:27 Chiều Reply

   không phải đam mỹ đâu chỉ là Ran nghĩ bối cảnh cổ trang hợp với ý đồ và nội dung fic^^

 7. usagithanh 08.12.2011 lúc 1:33 Chiều Reply

  oa, tội nghiệp tiểu Hiền Hiền nhà ta, em ấy đã làm gì để khổ như vậy ah.
  Thủy Nguyên, tiểu Hiền nhà ta mà sứt mẻ miếng nào là ta uýnh ngươi ah !

 8. sunhwa 22.12.2011 lúc 11:17 Sáng Reply

  chà chà, mới chap đầu mà Hiền khổ vậy. ko biết các chap sau sẽ thế nào đây…
  Nguyên, liệu có bảo vệ được Hiền ko nhỉ? Hồi hộp quá.
  e rất thích các fic cổ trang nha. nó mang cái gì đó thật mềm mại, rất cuốn hút. au đã thành công

 9. luv_you_2690 23.12.2011 lúc 9:39 Sáng Reply

  Chào Ran, mình cũng sinh năm 94 và cũng thích wonkyu lắm.Đang lục tung mạng để tìm fanfic wonkyu, thì vào wp của Ran. Mình vì cũng khoái đọc cổ trang nên vào luôn “Luyến” mà không cần đắn đo. Đọc xong 3 chap đầu mà cứ nghĩ mình đang xem phim í. Mình rất kết cái fic này. Ran cố lên nhé! Fighting
  ^o^

 10. cá ngựa 23.12.2011 lúc 11:02 Sáng Reply

  ss ak. E vừa mới bấn cái GIVE LOVE g lại bâng khuâng vs cái nì r~~~. Đúng là sức hút khó cưỡng lại ^^

 11. Ljh Kyu Jo 07.01.2012 lúc 12:47 Sáng Reply

  fic dk mà e…vik tiếp đi…
  thắc mắc là luk nguyên nói…là phúc hay họa còn tùy…thắc mắc.!!!!
  hiền thì lại khổ rùi…bị hành hạ đén thế…nguyên lại nổi trận lên rùi…động vào hiền thì k xong đâu

 12. Cho Eun Hee (@XukaObama) 19.01.2012 lúc 4:47 Chiều Reply

  Chap đầu thế này ổn đấy ak. Vì trước đây em từng đọc Dạ nguyệt nên ko mất thời gian để quen vz fic cổ trag.^^ Nguyên yêu Hiền quá mà bị mẹ nguyên cảm trở. Cuối cùng hiền lại chịu nhiều tổn thương => em xót :(( thế là giờ o bị đói fic trong khi chờ Give love rồi \m/

 13. Lona 21.01.2012 lúc 4:16 Chiều Reply

  Hồi lúc đầu đọc fic này mìh tưởg cug thủ đó là Kyu :)) Cơ mà mới chap đầu thoy mà Bé Nhỏ bị hàh hạ gòy T^T Mà mìh thix đọan sau khi Thủy Nguyên chửi ôg nô tài lém, k thấy Bé Nhỏ đâu liền vội đi tìm :X

 14. sansan1804 29.01.2012 lúc 1:19 Chiều Reply

  e luyện xong fic GL đang hóng chap tiếp thì qua đọc fic này
  sao ss xây dựng tiều Hiền mong manh dễ vỡ thế, tội kyu lắm, e thích kyu kiểu thông minh lém lỉnh cơ, nhưng mà mới 1 chap chưa nói hêt được điều gì, tiếp tục đọc tiếp thôi!

 15. Phuongthao Vothi 05.02.2012 lúc 11:37 Chiều Reply

  đọc lâu rồi nhưng giờ mới comt cho ss được, mong ss bỏ qua. sinh nhật kyu nên bé thức khuya để comt ( mặc dù qua rồi). thích fic này của ss. không biết phải nói sao nhưng hình như trong các thể loại thì em lại thích mấy fic cổ trang và đam mỹ( tại mấy fic đó lúc nào bé nhỏ cũng bị hành, mà em lại thích thế). mới chap 1 mà ss đã cho nhiều chuyện xảy ra như thế này rồi, biết thế nào rồi bé nhỏ cũng sẽ bị hành mà.
  fic ss viết thể hiện rõ ràng tâm trạng của nhân vật. em cũng thích tính cách của won trong fic này nữa. nhưng mà yêu nhiều như won thì sẽ đa nghi lắm, nếu có chuyện hiểu lầm xảy ra thì chắc chắn người chịu khỏ nhiều nhất là bé nhỏ rồi.
  ss, 5ting.

 16. benho 10.02.2012 lúc 6:35 Chiều Reply

  từ lúc đọc fanfic thì em không thích fic cổ trang cho lắm nhưng khi đọc lyuến do ss viết em bắt đầu ghiền fic cổ trang ùi đó.

 17. wonkyu 10.02.2012 lúc 6:37 Chiều Reply

  comt trên là của em á tại mượn máy bạn nên nhầm wên sửa lại tên

 18. wonkyu 10.02.2012 lúc 6:41 Chiều Reply

  ủa em vừa mới comt mà mất tiêu oj, lần đầu đọc fic cổ trang nên em thấy lạ nhưng nó cũng hay lắm , ta tìm được cảm giác mới lạ haha.
  mà mới chap đầu mà hiền khổ wá đi, thương hiền wá huhuhu

 19. cho-i jaemi 30.04.2012 lúc 3:52 Chiều Reply

  h ms doc Luyen cua e
  bi thik a~
  gia ma ss doc som hon. keke
  Thuy Nguyen dc khoac tren minh vo boc cua 1 cong tu nha quy toc, Khue Hien thi la phan day- to’
  2 ng co 1 khoang cach kha lon. moi chuyen chac chan se rat kho khan cho 2 ng de den vs nhau.
  ms chap 1 ma tieu Hien da bi danh dap hanh ha r. hjzhjz.
  fic hay do Ran

 20. py_kyu 18.05.2012 lúc 5:42 Sáng Reply

  Em comt day: (vi su hoc cao ca va vi Ran dang yeu nen em moi thuc khuya day som the nay)
  Fic hay lam a! Mo dau da thay hap dan roi, Ran dung tu Hanviet cung rat tot khong co loi nao het. Ma sao trong day Be Hien cung bi an hiep nua la sao? Sao cai fic nao Hien dang yeu cung bi an hiep the. Haissh~ mong Ran cho HE de an ui viec Hien bi hanh ha du doi.

 21. nhociukyu 23.05.2012 lúc 4:16 Chiều Reply

  Hâm mộ au quá! Fic Luyến này của au hay lém ạ!
  Vừa vô là thấy tội Tiểu Hiền quá! Bị đánh còn bị phạt nữa chứ! Mụ nào mà ác quá zậy!!! Tiểu Hiền người ta dễ thương zậy mà!
  Còn Nguyên thì khỏi nói! Tính cách trong fic rất mạnh mẽ, tốt bụng và tất nhiên là iu Hiền Hiền nữa chứ!
  Mà au đừng hành bé Hiền nhìu quá nha! Xin au lun! Em xót thằng nhỏ lém!
  Cố lên au a~ AU 5TING

 22. notthinh 25.06.2012 lúc 6:19 Chiều Reply

  fic luyen nay hay qua, nhin thuy nguyen that anh dung nhung nhin tieu hien that toi nghiep. thuy nguyen oi hay bao ve cho tieu hien nhieu hon nhe dung de ai bat nat cau ay. doc trong truyen cung du biet nguyen yeu hien nhieu lam.
  co len nhe nguyen hien

 23. pekyu 04.10.2012 lúc 12:30 Chiều Reply

  cái fic này kiểu cổ trang nên đọc thấy hay và lạ ss ạ thủy nguyên thực sự rất yêu và khuê hiền cũng vậy nhưng rất thương hiền vì bị hành hạ ác quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: